Kiến thức nhãn khoa

Công nghệ mổ mắt cận thị Relex Smile hiện đại nhất

mổ mắt cận thị relex smile

Phẫu thuật Relex Smile là phương pháp phẫu thuật bằng laser hoàn toàn không sử dụng đến dao cơ học, xâm lấn tối thiểu điều trị các tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị. Đây được xem là bước đột phá trong kỹ thuật y học về mắt.

Xem thêm: Những phương pháp mổ mắt cận thị hiện đại

Phẫu thuật Relex Smile là gì?

Relex Smile – (Refractive Lenticule Extraction – Small Incision Lenticule Extraction) – là phương pháp phẫu thuật tật khúc xạ sử dụng tia laser hiện đại, tính an toàn rất cao. Toàn bộ quá trình được thực hiện bằng công nghệ Femtosecond Laser mà không sử dụng dao cơ học, không lật giác mác, đây là điểm khác biệt so với phương pháp lasik thông thường. Chính vì vậy, quá trình phục hồi sau khi mổ mắt cận thị bằng phương pháp Relex Smile cũng nhanh hơn rất nhiều.

Quy trình phẫu thuật khúc xạ Relex Smile

Trước khi bắt đầu phẫu thuật, bệnh nhân được nhỏ thuốc gây tê tại chỗ nên toàn bộ quá trình diễn ra mà không hề khiến bạn đau đớn. Quá trình được thực hiện nhanh chóng với 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: Chiếu 1 chùm tia laser xuyên qua bề mặt giác mạc, tạo ra 2 mặt phân cách, tự động tách rời lõi mô ở giữa. Các chỉ số hoạt động của máy laser được điều chỉnh từ trước thích hợp với độ tật khúc xạ của bệnh nhân.

relex smile tạo 2 mặt phân cách bằng tia laser

Bước 2: Tạo đường cắt nhỏ khoảng 2mm bằng tia laser.

relex smile tạo đường cắt khoảng 2mm bằng tia laser

Bước 3: Rút lõi mô đã được tách rời ra khỏi mắt thông qua đường cắt 2mm đã tạo ở bước 2.

relex simle rút lõi mô qua đường cắt 2mm

Vậy là đã xong các bước phẫu thuật tật khúc xạ bằng phương pháp Relex Smile. Vài phút sau đó, mắt của bạn có thể phục hồi được 70 – 80% tầm nhìn và phục hồi 100% tầm nhìn trong vòng một hoặc một vài tuần tới.

Cùng xem video để rõ hơn về quy trình mổ mắt Relex Smile:

Ưu điểm của phương pháp phẫu thuật mắt bằng Relex Smile

ưu điểm của relex smile

Phương pháp mổ mắt Relex Smile được coi là công nghệ mổ mắt cận thị hiện đại nhất hiện nay vì những ưu điểm mà nó mang lại như sau:

 • Cho phép thực hiện trên bệnh nhân có độ cận thị, loạn thị cao, lên đến 9, 10 đi ốp.
 • Không sử dụng dao cơ học, không chảy máu, không đau.
 • Thời gian phẫu thuật nhanh chóng, chỉ diễn ra trong vòng vài phút.
 • Vì không lật vạt giác mạc nên phương pháp phẫu thuật Relex Smile hạn chế được tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn và những tác dụng phụ như ở những phương pháp Lasik như khô mắt, cộm mắt, chói sáng,…Đồng thời thời gian phục hồi cũng nhanh chóng hơn, đường cắt 2mm sẽ tự động lành trong vòng vài tiếng sau khi kết thúc phẫu thuật. (Xem thêm Phương pháp mổ mắt cận thị bằng LasikFemto Lasik)
 • Người bệnh có thể tham gia những hoạt động thể thao vận động mạnh sau khi phẫu thuật mà không sợ ảnh hưởng đến mắt vì phương pháp này giúp tiết kiệm được mô giác mạc, đảm bảo sự vững chắc cơ sinh học của giác mạc.
 • Kết quả chính xác, ổn định, khả năng tái cận thấp hơn nhiều so với phương pháp Lasik truyền thống, chỉ khoảng 0.3%. Nếu bệnh nhân bị cận lại sau khi phẫu thuật cận thị bằng phương pháp Relex Smile thì vẫn có thể tiếp tục phẫu thuật được bằng công nghệ Retreatment của máy Visumax.

Ai có thể mổ mắt bằng phương pháp Relex Smile?

Phẫu thuật tật khúc xạ thực hiện được cho hầu hết các bệnh nhân bị tật khúc xạ như cận thị, viễn thị, loạn thị, kể cả những bệnh nhân có độ tật cao. Tuy nhiên, bạn cần xác định rằng mình đáp ứng đủ các điều kiện sau:

 • Bạn trên 18 tuổi.
 • Bạn có độ khúc xạ ổn định trong vòng ít nhất 6 tháng. Nếu độ khúc xạ của bạn đang tăng giảm thất thường thì không nên thực hiện lúc này vì khả năng tái phát cao, bạn nên dời lại vào một thời điểm thích hợp hơn.
 • Bệnh nhân không bị mắc các bệnh về mắt như tăng nhãn áp, nhiễm trùng, đục thủy tinh thể, khô mắt,….Hãy hợp tác với bác sĩ trong quá trình khám tiền phẫu thuật.
 • Phụ nữ mang thai hoặc cho con bú.

Những lưu ý khi thực hiện phẫu thuật Relex Smile

Trước khi phẫu thuật

 • Nếu bạn đang sử dụng kính áp tròng, ngưng sử dụng ít nhất 3 ngày đối với kính mềm và 2 tuần đối với kính cứng trước khi thực hiện phẫu thuật.
 • Không sử dụng các sản phẩm trang điểm, xịt nước hoa hay bất kỳ dung dịch gây mùi nào trước khi phẫu thuật.
 • Không mặc quần áo có lông khi đi phẫu thuật để tránh bị những sợi lông nhỏ vướng vào mắt.
 • Không sử dụng các chất kích thích như bia, rượu, cà phê,… trước khi phẫu thuật.

Trong khi phẫu thuật

quá trình mổ mắt cận thị relex smile

Toàn bộ quá trình phẫu thuật chỉ diễn ra trong vòng phải phút với những thao tác đơn giản. Điều duy nhất bạn cần làm lúc này là hợp tác, lắng nghe sự chỉ dẫn của bác sĩ mà không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì.

Những lưu ý và cách chăm sóc mắt sau mổ cận Relex Smile

chăm sóc mắt sau khi mổ mắt cận thị relex smile
 • Sau khi phẫu thuật, bạn cần phải tránh nước vào mắt trong 3 ngày đầu tiên. Nên đeo kính bảo vệ khi ra đường để tránh bụi.
 • Mặc dù có thể chơi các hoạt động thể thao vận động mạnh nhưng bạn nên tránh trong 3 ngày đầu, đặc biệt kiêng bơi lội trong 2 tuần đầu.
 • Không nên ăn đồ ăn cay nóng và sử dụng chất kích thích trong 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật Relex Smile.
 • Nếu bạn sử dụng máy tính, điện thoại hoặc xem tivi, nhớ thực hiện chế độ nghỉ ngơi xen kẽ, không nên để mắt hoạt động quá nhiều.
 • Tái khám định kỳ theo yêu cầu của bác sĩ.

Mổ mắt cận thị Relex Smile giá bao nhiêu?

Ngoài vấn đề về kỹ thuật, công nghệ, chi phí chắc chắn là điều bạn quan tâm tiếp theo. Mổ mắt cận thị bằng phương pháp Relex Smile có giá rơi vào khoảng 78 – 85 triệu đồng cho cả hai mắt. Chi phí phẫu thuật còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc bệnh nhân của nơi bạn lựa chọn nên hãy liên hệ trực tiếp địa chỉ mổ mắt để biết được giá chính xác nhé. Nếu bạn còn đang phân vân không biết Mổ mắt cận thị ở đâu tốt nhất thì tham khảo những bài viết sau:

Còn nếu bạn chưa quyết định phẫu thuật mắt cận thị thì hãy chọn cho mình một chiếc gọng kính phù hợp, thời trang và thoải mái để sử dụng hàng ngày nhé. Cửa hàng mắt kính Whoosee chuyên cung cấp các loại gọng kính cận chính hãng với mẫu mã đa dạng được cập nhập liên tục cho bạn tha hồ lựa chọn.

Trả lời