Tư vấn

Tròng kính chống ánh sáng xanh giúp bảo vệ đôi mắt

Tròng Kính Chống ánh Sáng Xanh

Tròng kính chống ánh sáng xanh hiện đang là một trong những được nhiều người quan tâm và chú ý. Giữa thời đại công nghệ phát triển, việc khiến con người tiếp xúc thường xuyên với các thiết bị điện tử laptop, điện thoại gây ảnh hưởng không nhỏ đến mắt. Tròng kính chống ánh sáng xanh ra đời nhằm bảo vệ đôi mắt tốt hơn. Vậy giá tròng kính chống ánh sáng xanh bao nhiêu? Các loại tròng kính chống ánh sáng xanh nào tốt? Tất cả sẽ được Whoosee giải đáp ngay dưới đây.

Ánh sáng xanh là gì? Tác động đến mắt như thế nào?

Ánh sáng xanh là ánh sáng mà con người có thể nhìn thấy được, đến từ ánh sáng mặt trời là nguồn ánh sáng tự nhiên duy nhất và các nguồn sáng nhân tạo như ti vi, màn hình điện thoại, máy tính bảng, đèn led,…

Ánh sáng xanh là một phần của dải quang phổ trong tự nhiên, có bước sóng từ 380 nm đến 500 nm, được chia thành ánh sáng tím (380 – 450 nm) và ánh sáng xanh lam (450 – 500 nm).

Trong đó, ánh sáng xanh tím có bước sóng từ 415 – 455nm là đặc biệt gây hại cho đồng tử mắt, gây ứng kích oxi hóa. Loại ánh sáng này được hấp thụ vào sâu trong mắt, dẫn đến những tổn hại thị lực về lâu dài như bệnh Thoái hóa điểm vàng (AMD).

Ánh Sáng Xanh Bao Gồm 2 Loại

Thoái hóa điểm vàng là sự tổn thương của các tế bào điểm vàng nằm sâu trong trung tâm võng mạc mắt. Với những người bị tổn thương nghiêm trọng, sẽ có nguy cơ cao bị mất thị lực vĩnh viễn.

Việc tiếp xúc thường xuyên với ánh sáng xanh tím có hại có thể bắt đầu từ khi chúng ta còn nhỏ tuổi, đặc biệt khi ở dưới nắng và khi sử dụng các loại màn hình kỹ thuật số.

Lợi ích của tròng kính chống ánh sáng xanh

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh là tròng kính không chỉ giúp khắc phục vấn đề tật khúc xạ ở mắt mà còn có lớp phủ bề mặt, giúp bảo vệ mắt khỏi ánh sáng xanh có hại. Ngoài ra, tròng chống ánh sáng xanh giảm nguy cơ tổn thương sau các phẫu thuật, mắt đang hồi phục.

Sử Dụng Tròng Kính Chống ánh Sáng Xanh

Bạn có thể sử dụng mắt kính với tròng kính cận chống ánh sáng xanh để hỗ trợ mắt nhìn rõ mọi vật. Hay khi ở nhà, sử dụng mắt kính với tròng kính đặc biệt này sẽ giúp loại bỏ nguồn ánh sáng xanh từ ti vi, máy tính,…tác hại đến mắt.

Bên cạnh đó, khi ra ngoài, đeo mắt kính chống ánh sáng xanh còn giúp bạn bảo vệ “cửa sổ tâm hồn” của bạn khỏi nguồn ánh sáng xanh tự nhiên đến từ mặt trời được xem là nguồn ánh sáng mạnh, nhiều năng lượng nhất và được khuyến cáo không nên tiếp xúc trực tiếp quá lâu.

Các loại tròng kính cận chống ánh sáng xanh

Việc lựa chọn tròng kính cận chống ánh sáng xanh phù hợp là việc vô cùng quan trọng. Whoosee giới thiệu đến bạn 2 sản phẩm tròng kính cận chống ánh sáng xanh sau đây:

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh Exfash 1.67

Tròng Kính Cận Chống ánh Sáng Xanh Exfash 1.67

Với sản phẩm tròng kính chống ánh sáng xanh chiết xuất 1.67, Exfash đem đến cho người dùng những chức năng nổi bật như: hạn chế chói, trầy bám bụi, vân tay, bám nước, ngăn tia UV420. Đặc biệt ngăn chặn tia ánh sáng xanh từ các thiệt bị điện tử và tia ánh sáng mặt trời.

Ngoài ra với tròng kính cận chiết suất 1.67 được xem là tròng kính chiết suất cao, thiết kế của mắt kính sử dụng tròng này sẽ vô cùng mỏng, nhẹ phù hợp với những người có độ cận từ 3.75 – 5.00 độ.

Để tìm hiểu cụ thể về giá và thông tin của sản phẩm này, bạn có thể xem thêm tại đây: Tròng kính cận chống ánh sáng xanh Exfash 1.67.

Tròng kính cận chống ánh sáng xanh Exfash 1.56

Tròng Kính Cận Chống ánh Sáng Xanh Exfash 1.56

Với những người có độ cận dưới 3.00 độ, bạn có thể tham khảo lựa chọn sản phẩm tròng kính cận exfash 1.56 với mức giá 480.000.

Bên cạnh khả năng chống ánh sáng xanh, ngăn tia UV420, hạn chế chói, trầy xước, vân tay, chức năng của tròng kính này phẳng sẽ mang lại tầm nhìn và mỏng hơn.

Tham khảo thêm thông tin về sản phẩm này tại đây: Tròng kính cận chống ánh sáng xanh exfash 1.56.

Cách kiểm tra tròng kính chống ánh sáng xanh

Trên thị trường có rất nhiều cửa hàng bán tròng kính chống ánh sáng xanh khác nhau. Do vậy, việc chú ý lựa chọn sản phẩm chất lượng để tránh mua nhầm sản phẩm giả, kém chất lượng, lãng phí tiền bạc là điều vô cùng quan trọng. Hiểu được tâm lý đó của khách hàng, Whoosee giới thiệu đến bạn vài cách để kiểm tra tròng kính chống ánh sáng xanh như sau:

Sử dụng bộ lọc quang phổ

Để kiểm tra mắt kính chống ánh sáng xanh là thật hay giả, bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng, sử dụng bộ lọc quang phổ để thử hoặc chiếu trực tiếp ánh sáng xanh qua kính và qua tấm lọc. Hãy quan sát ánh sáng xanh đi qua mắt kính đến tấm lọc. Nếu tấm lọc có sự thay đổi màu sắc như không bị đổi màu hoặc có màu ít thì đó chính là tròng kính chống ánh sáng xanh thật và ngược lại. Sự đổi màu hoặc không đổi màu này là do độ lọc ánh sáng mà màu sắc tấm lọc của tròng kính ánh sáng xanh mang lại. Những sản phẩm giả sẽ không có độ lọc ánh sáng này nên màu sắc mà bạn nhìn thấy trên tấm lọc sẽ đổi một cách rõ rệt.

Tự kiểm tra bằng phương pháp vật lý

Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể tự kiểm tra bằng phương pháp sử dụng tròng kính ánh sáng xanh để nhìn quang phổ màu.

Kiểm Tra Tròng ánh Sáng Xanh Bằng Phương Pháp Vật Lý

Nếu mắt kính chống ánh sáng xanh của bạn là thật thì khi nhìn vào màu xanh lam (B), màu sắc này sẽ bị mất đi hoặc bị mờ do tròng kính chống ánh sáng xanh đã lọc ánh sáng xanh khỏi tầm nhìn.

Mua tròng kính chống ánh sáng xanh ở đâu?

Với 2 năm hoạt động, Whoosee chuyên cung cấp gọng kính cận, tròng kính, kính mát đa dạng mẫu mã, sản phẩm chất lượng, giá cả phù hợp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng. Ghé đến địa chỉ sau để xem trực tiếp sản phẩm và nhận những lời tư vấn từ các chuyên gia của Whoosee nhé: 7/135/9 Thành Thái, Phường 14, Quận 10, TPHCM.

Trên đây là tổng hợp những thông tin cần biết về tròng kính cận chống ánh sáng xanh mà Whoosee chia sẻ đến bạn. Hi vọng có thể giúp ích cho bạn trong việc tìm kiếm những sản phẩm phù hợp với nhu cầu và ngân sách mong muốn.

Trả lời